Bao hầu quỷ

Hai ngàn năm trước, một cuộc tranh cướp ngôi vị vua hùng, đã nổ ra vào kỷ hồng bàng. Đã làm xuất hiện một nghi thức cúng thần cổ xưa nhất của người Việt Thường. Họ lễ tế những cô gái còn sống cho thần sông, thần biển, thần núi, cả cho những con yêu quái trong trời đất để mong được bình yên.

Kết thúc hoàn hảo
Tôi có giống không?
Ma cà rồng ghé thăm

Mọi người đồng loạt gật đầu đồng tình. Quân đi đầu lại chui tọt vào trong cái lỗ đen ngòm. Những người phía sau lục tục chui theo anh ta. Nhân xốc nách Nhạn lên rồi nói:

– Cố lên cháu, ra ngoài rồi chú đưa cháu đi lên trạm xá…

Nhạn lắc đầu nói:

– Cháu không đi được đâu, người phụ nữ đó không cho cháu đi. Bà ta bảo cháu phải thế chỗ cho bà ta, nói cái gì mà quỷ…

Nhân gặng hỏi:

– Bà ta nói những từ gì, cháu thuật lại chính xác cho chú nghe xem nào?

Khuôn mặt Nhạn càng chuyển sang trắng bềnh bệch, rồi nhìn thẳng vào mắt Nhân, chợt sổ ra một tràng những âm thanh ngôn ngữ hết sức kỳ lạ. Nhưng nghe kĩ ra thì lại rất giống tiếng Việt địa phương, chỉ không biết là tiếng Việt địa phương của vùng miền nào mà lại khó nghe như vậy, Nhân không nghe nổi một từ nào.

Nhân cau mày một chốc không nói thêm gì nữa. Anh suy nghĩ đến việc có phải là Nhạn đang bị mê sảng không. Nhưng ngay lúc ấy thì Nhạn đã tự động đứng lên chui tọt vào trong cái lỗ đen để chui ra bên ngoài.

Nhân thấy thế liền hối thúc nói:

– Đúng rồi cháu, cố gắng ra ngoài đi cháu. Ra ngoài rồi chú đưa cháu lên trạm xá xã.

Trước đó vì có Nhân ở trong này chăm sóc, nên ông Đại đã ra ngoài từ trước, chỉ chờ để đón đầu ở đầu lỗ bên kia đem Nhạn đi cấp cứu. Giờ này chỉ cần Nhạn có thể bò được ra ngoài, là sẽ được ông Đại đem cô đi lên trạm xá để chữa trị ngay.

Nhạn cứ lùi lũi bò đi, mà Nhân chẳng hề phát hiện ra được rằng, Nhạn đâu phải là Nhạn của trước kia nữa. Trong mắt cô bé ánh nên một chút sự sắc sảo khó tả, cũng lẩm bẩm như một người điên, miệng liên tục rỉ ra tơ máu chảy nhễu xuống. Cô bé bò tới đâu thì vệt máu nhỏ xuống tới đó đều tạo ra những dòng chữ cổ tự hết sức kỳ lạ.

Nhân bò ra theo sau, bò được một lúc trong cái lỗ nhỏ thì chợt anh không còn có thể cảm giác được Nhạn nữa rồi, Nhạn đã bò quá nhanh, cô bé bò mà giống như là đang chạy bộ trong cái lỗ đen ngòm này vậy.

Nhân kêu lên:

– Nhạn, từ từ thôi cháu, đang mệt thì đừng gắng sức, kẻo kiệt sức đấy!

Nhân cố gắng bò nhanh để đuổi theo sau, nhưng khi Nhân ra đến bên ngoài, thì chỉ còn thấy có mình ông Đại đang đứng đó. Thậm chí Nhân còn chưa kịp nói lời nào, ông Đại đã hỏi ngay:

– Con bé đâu? Sao chú không cho con bé ra trước, trời ơi nó đang bị bệnh như thế mà chú bỏ nó lại đằng sau à?

Nhân hoảng sợ nói:

– Anh Đại, anh lại đùa em rồi. Con bé vừa mới bò ra trước em xong cơ mà?

Ông Đại gắt giọng:

– Tôi không có thì giờ rảnh mà đùa với chú, giờ thì ra đây để cho con bé còn chui ra. Nhanh lên…

Nhân chui tọt ra bên ngoài rồi cố sức thanh minh:

– Em không hề nói sai, con bé tự dưng khỏe lạ thường rồi chui thẳng ra ngoài, nó bò nhanh thoăn thoắt. Làm gì có lý nào mà em chặn một đầu, anh chặn một đầu mà con bé vẫn biến mất được, vô lý…

Ông Đại không tin, gạt tay Nhân ra rồi lại tự mình chui vào trong cái lỗ đen kiểm chứng. Nhưng một lát sau thì ông ta cũng chui ra ngoài với vẻ hoảng sợ nói:

– Chú Nhân, tôi không thấy con bé, con bé mất tích rồi. Nhưng rõ ràng là tôi đứng ở bên ngoài, thấy từng người ra một mà có thấy con bé đâu?

Nhân sốt ruột nói:

– Có thể anh vô ý nhìn nhầm con bé thành người khác đấy thôi, giờ thì bò ra ngoài này ra bên ngoài tìm con bé đi.

Bất chợt Nhân nói xong lại nhìn lên vách hang rồi hoảng sợ hỏi ông Đại:

– Trời ơi mấy con dơi đậu ở trên này đâu hết rồi?

Ông Đại nói:

– Rõ ràng khi nãy tôi đứng ở đó là vẫn còn bọn chúng ngủ ở đó mà.

Nhân cũng nói:

– Thì em cũng đứng đây mà có nghe thấy tiếng động gì đâu.

Vừa dứt lời, Nhân và ông Đại lập tức nghe thấy tiếng hoảng sợ kêu gào. Tiếng âm thanh the thé như cầu cứu một ai đó vang lên giữa đêm khuya.

Ông Đại nói:

– Nhanh ra ngoài xem thế nào!

Nhân gật đầu rồi phóng ra bên ngoài hang dơi. Ra đến nơi, anh cực kỳ kinh sợ khi phát hiện xác có một hai người nằm la liệt trên mặt đất, cổ bị thủng mất một mảng và đang không ngừng có một thứ gì đó như nòng nọc chui từ trong cổ họng họ ra. Mặt mũi họ đều tím ngắt và đã chết.

Trong bóng đêm có thấp thoáng những bóng đen chấm phá. Lại có những tiếng kêu gào chạy trốn của những người trong đoàn vang văng vẳng trong rừng hết sức đáng sợ.

Bất chợt trong âm thanh gào rú, có tiếng kèn harmonica vang lên giữa đêm nghe rất đượm tai. Nhân nghe tới đây thì liên kêu lên:

– Là con bé Nhạn đấy anh!

Ông Đại hỏi:

– Làm sao mà chú biết?

Nhân đáp:

– Thì hồi sáng em có mua cái kèn harmonica tặng cho nó mà lại, cả chiều nay nó đi thụt lùi lại về phía sau cũng tập thổi, chính là bài này.

Ông Đại trừng mắt lườm Nhân rồi nói:

– Thì ra chú giấu giếm tôi cho con bé học nhạc hả, sau vụ này về tôi sẽ xử lý chú!

Rồi ông Đại phóng về hướng có cái âm thanh phát ra, miệng vừa đi vừa làu bàu nói: “Thảo nào mà hồi chiều tôi cứ nghe thấy cái tiếng nhạc văng vẳng, tôi mà biết từ chiều thì kiểu gì con bé cũng chết với tôi…”

Âm thanh tiếng làu bàu của ông Đại cứ như nói thầm, nhưng Nhân nghe thấy hết, anh hơi tái mặt nhưng không nói gì.

Đi được một lúc thì tiếng âm thanh của harmonica chợt ngừng bặt, ông Đại chưng hửng đứng ở một bụi cây, nhìn ra bờ suối. Khi này có một người con gái đang lõa thể, ngồi trên tảng đá ở giữa suối, miệng ngân nga hát những câu gì đó rất kỳ lạ bằng tiếng cổ. Ông Đại thoáng chùn chân trước khung cảnh hết sức ma mị này. Đang trong lúc ấy thì ông Đại chợt giật bắn mình bởi một bàn tay thò ra từ trong bụi cây, bàn tay toàn máu. Có tiếng kêu thì thào từ trong bụi cây phát ra:

– Cứu tôi, cứu tôi…

Khi ông Đại nhìn kĩ, thì liền phát hiện ra đó chính là tiến sĩ Đẩu. Tiến sĩ đang cầm trong tay một bức ảnh dính nhoe nhoét máu, trên đó có ghi rất nhiều chữ.

Khi Nhân chạy tới nơi thì tiến sĩ Đẩu đã tắt thở. Ông Đại cẩm bức ảnh chụp cổ tự ở trong hang động run run mà không nói được lời nào. Nhân liền đó giật lấy tấm ảnh, lau hết những vệt máu trên tấm ảnh. Lại xoay mặt sau của tấm ảnh ra bên ngoài thì nhìn thấy những dòng chữ dịch sơ sài từ cổ tự trong bức ảnh: “Một con quỷ hình người lõa thể có cái túi ở cổ, nó hát giữa bầu trời sáng trăng, hãy im lặng đừng đánh động nó, hãy chờ nó hát xong và tự biến mất rồi hẵng đi. Nếu bị nó phát hiện, hãy chạy trốn thật nhanh đi, hơn hết đừng để nó phát hiện. Nó sẽ bắt hồn người vào cái túi ở trên cổ của nó. Bao hầu quỷ – tạm dịch từ lối chữ cổ Mường, Thái.”

Nhân run run tay nhìn những nét chữ rồi lại nhìn ra giữa suối thì đúng là người lõa thể đang hát. Nhìn lên bầu trời thì đúng là hôm nay trời sáng trăng rồi, chỉ còn một chi tiết nữa là cái túi ở trên cổ thì không biết là có đúng không.

Nhân vội kéo đầu ông Đại dúi xuống nấp sau cái bụi cây. Vừa kịp lúc người con gái quay nhìn về phía này.

Ông Đại miệng rên ư ử muốn nói ra điều gì, nhưng Nhân cứ bịt chặt miệng ông không cho ông kêu lên. Cho đến khi người con gái kia quay đi một hướng khác, Nhân mới thả bịt miệng ông Đại.

Ông Đại thở hổn hển nói:

– Chú làm cái gì thế?

Nhân nói ngay:

– Những gì mà chú Đẩu ghi lại trong này, nói người lõa thể kia là quỷ đấy. Anh muốn bị nó bắt à, anh đọc đi…

Nói xong Nhân đưa mặt sau tấm ảnh cho ông Đại đọc. Ông Đại đọc xong thì liền run rẩy lạnh hết cả người không biết làm sao, chỉ hỏi Nhân:

– Vậy bây giờ chúng ta làm gì?

Nhân nói:

– Chờ đi, chờ cho con quỷ tự động biến mất, cố gắng đừng để nó phát hiện.

Khi này Nhân chăm chú nhìn vào người con gái ngồi trên tảng đá giữa suối. Cô ta vừa hát vừa nghoảnh đi nhìn dáo dác khắp nơi như đang tìm kiếm một thứ gì đó. Chốc chốc lại quay mặt về phía này. Qua cái khe của tán là và ánh sáng trăng lờ mờ. Nhân phát khiếp nhận ra trên cổ của cô ta có một cái bọc như con ễnh ương đanh phập phùng. Mặt cô ta mờ ảo nhìn không rõ diện mạo. Nhân sợ quá cúi gằm mặt xuống dưới đất không dám nhìn tiếp.

Đúng lúc này chợt có một tiếng thét kinh hoàng vang lên giữa đêm khuya. Con quỷ lõa thể đang ngồi hát chợt ngừng hát. Đôi mắt nó phát lạnh nhìn về phía phát ra tiếng động, miệng nó nở nụ cười kinh khủng.

Chớp mắt thêm một lần nữa, con quỷ đã biến mất. Nhân chỉ nhìn thấy ở cuối con suối, con quỷ đã đứng ở đó, trước mặt một người đàn ông có sắc mặt thảng thốt đang tái xanh mặt đứng đó nhìn con quỷ.

Ngay lúc này Nhân túm lấy cánh tay ông Đại và nói:

– Đến lúc rồi, chạy thôi anh Đại…

Nhân lúc con quỷ không chú ý, hai người lẻn chạy qua lõm bõm qua suối. Khi hai người vừa mới sang đến bên kia bờ suối để chui vào một cái bụi cây khác, thì cũng vừa kịp lúc con quỷ quay trở về vị trí cũ. Người đàn ông khi nãy ở cuối con suối đã gục xuống chết ngay tại chỗ giống hệt tiến sĩ Đẩu. Nhân nuốt nước bọt nhìn lại con quỷ thì chỉ thấy cái túi ở trên cổ của con quỷ đang phập phồng. Con quỷ cũng đang thở dốc tỏ vẻ sung sướng như vừa mới được thỏa mãn. Khuôn mặt nó hơi dẫn biến mất sự mờ ảo rồi lại mờ ảo đầy khói sương trở lại. Trong phút chốc Nhân liếc qua thì hơi cảm thấy khuôn mặt đó có chút gì quen thuộc.

Chờ cho thêm một lúc, con quỷ tự động biến mất. Nhân lúc này mới cùng với ông Đại bỏ chạy về làng. Dọc đường đi ông Đại cứ nao nao hoảng sợ, rồi lại nghĩ đến Nhạn và sợ con bé xảy ra chuyện gì.

Nhưng Nhạn không sao, cô bé đã ra khỏi bìa rừng sớm nhất cả đoàn. Khi cô bé gặp lại mọi người trong đoàn thoát khỏi khu rừng thì cũng là lúc Nhân và ông Đại có mặt ở đó. Ông Đại vừa tức vừa oán trách nhưng thương Nhạn nên dù tức cũng không nói gì, chỉ khẽ lườm cô bé một cái.

Trong đoàn thám hiểm lần này, tất cả đều đã bỏ mạng, chỉ còn lại Xuân và Quân là thoát được. Sau khi Nhân hỏi thăm một hồi thì mới biết được, hóa ra là khi ông Đại và anh đang loay hoay trước cái miệng lỗ đen, thì cũng là lúc mà lũ dơi tỉnh lại. Kỳ lạ ở chỗ là cùng lúc ấy bọn họ đều nghe thấy một tiếng hát vang lanh lảnh, và lũ dơi cứ nhắm thẳng yết hầu bọn họ đuổi mà cắn vào.

Mọi người hoảng sợ quá chạy tứ tán khắp nơi. Xuân và Quân may mắn thoát được vì vẫn còn nhớ được đường cũ mà chạy, nhưng những người khác thì không may mắn như vậy. Toàn bộ bọn họ đều đã bị dơi quỷ cắn chết, hoặc là đã bị bao hầu quỷ bắt mất hồn trở thành cái xác rỗng.

Xuân nhìn thấy Nhân thì không kìm lòng được, liền chạy đến ôm trầm lấy anh ngay trước mặt ông Đại. Ông Đại trong lúc căng thẳng nhìn thấy hai người đã bắt đầu công khai quan hệ thì cũng cảm thấy vui mừng lắm. Còn Quân thì cũng cảm thấy bàng hoàng, vì anh ta cũng không biết rằng Nhân và Xuân đã yêu nhau. Vốn dĩ sau chuyện này, Quân còn muốn tỏ tình với Xuân một trận, nhưng xem ra anh ta đã lỡ mất cơ hội rồi. Vượt qua nguy hiểm như vậy, người đẹp đương nhiên sẽ có một ký ức nhớ rất sâu, mà ký ức đó cuối cùng ai là người bao bọc cho cô. Dĩ nhiên là Nhân rồi, vì thế cho nên từ nay về sau, Nhân mãi mãi quan trọng với Xuân vì chính loại ký ức này.

Sau khi Nhân hỏi han thêm một chút nữa về kế hoạch công việc, Quân liền thở dài buồn rầu nói:

– Người chết rất nhiều, nhưng tư liệu thu lại cũng không đáng bao nhiêu. Cậu nhìn xem đi, tôi chỉ có thể lấy được hai bức ảnh từ tay của anh Đẩu. Số còn lại đều thất tán toàn bộ trong tay những người khác.

Nhân nói:

– Vậy ngày mai chúng ta quay lại rừng để tìm bọn họ, cũng phải đem xác bọn họ về để chôn chứ, để lấy nốt số tư liệu đó.

Nhân hoảng sợ nói:

– Tôi không dám vào đấy một lần nữa đâu. Cậu nhìn trời lúc này xem, đã thành gần trưa rồi, đi vào trong đó mất đến cả ngày trời mà chẳng xe cộ gì cả. Ban ngày đi vào thì chỉ có thể ban đêm tìm xác mà thôi, mà ban đêm đi vào thì có gì không chắc là sẽ gặp quỷ cơ chứ?

Nhân gật đầu nhìn lại quang cảnh. Quả thật là anh và ông Đại đã đi suốt đêm, cuối cùng quá buổi sáng mới ra được bìa rừng. Không nghĩ khoảng thời gian đi lại lâu như vậy, cũng có thể là anh và ông Đại vì quá lo lắng cho Nhạn nên đã không quá chú ý đến thời gian qua lại.

Sau khoảng thời gian đó, Nhân trở về thành phố. Quân phải làm bản tường trình báo cáo về vụ mất tích của cả đoàn. Lần này tuy không thu được nhiều tư liệu, nhưng theo quy định thì ông Đại vẫn được hưởng số tiền mười triệu tiền công. Khi nhận được số tiền ấy ông Đại mừng lắm, đột nhiên lại nổi hứng cho con bé Nhạn đi học nhạc. Nhạn không tin nổi vào tai mình. Ngay hôm sau thì được hối đi lên thành phố để tìm gia đình Nhân xin tá túc ở nhờ.

Nhân rất vui vẻ đáp ứng, và sắp xếp cho cô cháu gái họ của mình một căn phòng riêng. Nhạn theo học trường nghệ thuật, chẳng được mấy năm thì trở thành ca sĩ nổi tiếng khắp thành phố. Tiền bạc cô rủng rỉnh rồi bắt đầu mua nhà riêng, xe tô. Lại sắm đất cát đầy đủ ở quê cho ông Đại. Thành ra ông Đại đang từ người nghèo nhất vùng. Nay lại được hưởng sang lây vì con gái.

Thành công cứ thế tiếp diễn đến với gia đình ông giống như một sự may mắn, một sự may mắn tình cờ mà ông trời ban cho vậy.

Nhưng không, ông Đại và Nhân đâu biết rằng đó chẳng phải là may mắn gì cả mà nó chính là một tai họa, một tai họa ngầm không tên.

Cuối giờ làm ở xưởng in. Chợt Nhân nhìn thấy một người đàn ông gầy gò hốc hác, khuôn mặt tiều tụy đứng trước cửa xưởng in chờ đợi anh. Khi anh ra đến nơi thì người đàn ông đó đã chạy tới trước mặt anh và hỏi:

– Nhân, cậu còn nhớ tôi chứ?

Nhân ngờ ngợ không mường tượng ra nổi người đó là ai. Người đó vẫn kiên nhẫn giải thích:

– Trời ơi cậu không nhận ra tôi hay sao? Tôi là Quân, là tiến sĩ Quân hai năm về trước đây!

Nhân tự tát vào má mình một cái như thể không tin nổi, anh nói:

– Anh là tiến sĩ Quân sao? Không thể nào, tại sao anh lại tiều tụy đến mức này?

Quân thở dài kéo tay Nhân rồi nói:

– Đi ăn với tôi một bữa cơm đi, tôi có chuyện muốn kể cho cậu nghe.

Rồi Quân cứ thế kéo tay Nhân đi thẳng, Nhân không dám trái lại cũng cứ thế đi theo.

Quân dẫn Nhân vào một quán bia nhỏ, gọi một đĩa lạc luộc với hai cốc bia ra rồi bảo anh ngồi xuống. Nhân gật đầu và ngồi xuống ghế, thấy Quân cũng chẳng nói gì mà chỉ tì tì ngồi uống bia. Nhân lơ đãng nhìn xung quanh khung cảnh quán bia, rồi chợt nhìn lên chiếc ti vi đang chiếu những bản tin vắn, vô tình anh nghe được những mẩu thông tin hết sức kỳ lạ: “Đã vài năm gần đây trong thành phố, đều xuất hiện những vụ án người chết vì nhồi máu cơ tim. Cơ quan chức năng cho rằng đây không phải là những cái chết tự nhiên mà là có kẻ cố ý dàn dựng, tuy vậy vẫn chưa thể tìm được thủ phạm. Người dân cần lưu ý kĩ đến việc di chuyển vào ban đêm, và nếu thấy dấu hiệu nào khả nghi xin báo cho chúng tôi qua số điện thoại đường dây nóng…”

Bản tin trên đài đang phát liền mạch và Nhân đang chăm chú nghe thì liền bị Quân nói chuyện cắt ngang, Quân nói:

– Cậu còn nhớ những chữ hỏa tự lấy được ở trong cái hang dơi tại cánh rừng gần nhà cậu không?

Nhân gật đầu đáp:

– Nhớ chứ, chính vì cái chữ hỏa tự ấy, mà bao nhiêu mạng người phải chết, cả đời này làm sao mà tôi quên được.

Quân cười cay đắng nói:

– Sau vụ ấy tôi bị đi tù mất một năm vì tội tắc trách, cũng bị tước mất bằng tiến sĩ…

Nhân nhìn Quân mà thở dài, một con người đang ở trên đỉnh cao của danh vọng là như vậy. Vì sao lại rơi vào bước đường này, anh hỏi:

– Không phải chứ, chuyện đó cũng đâu phải do anh?

Quân lắc đầu trả lời:

– Cậu không biết, là do trong báo cáo tôi cũng không thể nói thật. Nên mới bị như vậy…

Nhân ngạc nhiên hỏi:

– Tại sao lại không thể nói thật?

Quân trả lời:

– Vì sao ư? Cậu nghĩ cậu nói rằng mình nhìn thấy quỷ, và rằng tất cả mọi thứ là do quỷ gây ra thì họ có tin không?

Nhân hiểu ra liền nói:

– Chính vì vậy anh mới lựa chọn nói dối để đi tù?

Quân hơi nghiêng đầu trả lời:

– Còn hơn là bị nhốt vào viện tâm thần. Hơn nữa cũng chỉ là một năm, sau một năm ra tù tôi bắt đầu nghiên cứu trở lại, chính những ký tự đó ở trong hai bức ảnh còn lại. Và cậu biết không? Tôi đã thực sự phát hiện ra một bí mật.

Nhân hiếu kỳ hỏi:

– Bí mật gì?

Quân nhìn ngang nhìn dọc một lúc, rồi mới nói nhỏ:

– Khi đó, con quỷ đã xuất hiện trong chúng ta.

Nhân há hốc mồm không thể tin vào những lời vừa rồi mà Quân nói. Không chờ Nhân phải mở lời, Quân đã rút từ trong túi áo ngực ra hai cái ảnh đặt lên bàn uống bia. Và rồi anh ta lại đặt hai tờ giấy A4 nhàu nát lên bàn để cho Nhân nhìn. Anh chỉ tay vào hai tờ giấy A4 nhàu nát chằng chịt chữ và nói:

– Cậu tự xem đi, tôi phải nghiên cứu mất một năm để tìm ra được bí mật này đấy. Đáng trách, chúng ta đã đi cùng với quỷ mà không biết rồi…

Nghe Quân nói xong, Nhân run run tay cầm hai tờ giấy A4 nhàu nát lên đọc từng nét chữ. Mới đầu anh còn khá trấn tĩnh, nhưng một lúc sau thì sự hoảng sợ đến tột độ đã bùng lên trong não anh. Anh ném tờ hai tờ giấy A4 chằng chịt chữ của Quân xuống mặt bàn và nói:

– Không, anh nhầm lẫn rồi. Anh dịch sai rồi…

Quân cười khẩy nói:

– Tôi biết là cậu đã hiểu, cũng không cho rằng tôi sai, thậm chí còn rất tin là đằng khác. Chỉ có điều là cậu không thể chấp nhập được sự thật có đúng không?

Nhân đứng phắt dậy với vẻ tức tối và bỏ về.

Trên ti vi, bản tin thời sự vẫn phát đi phát lại cái tin tức về việc mấy năm nay có những vụ người chết do trụy tim là có sắp đặt, và khẩn khoản muốn người dân tố giác nghi phạm.

Quân uống cạn một hơi hết sạch cốc bia, mặt anh ta đỏ bừng. Anh ta cười khanh khách rồi nhìn vào dòng chữ đỏ tươi nổi bật nhất trên hai tờ giấy A4: “Bao hầu quỷ có thể lựa chọn người thế thân, bằng việc đánh đổi giao ước. Người đó phải là một người rất thích ca hát, có như vậy bao hầu quỷ mới có thể sống và tồn tại giữa thế giới người sống, vượt qua phạm trù chỉ tồn tại ở một phạm vi nhất định. Khi đó quyền năng cái ác của nó là vô tận!”

Quân nhìn tờ giấy A4 xong, liền lập tức cảm thấy chán ghét, vò nát chúng rồi ném vào sọt rác.

Tâm trạng của Nhân lúc này cũng vậy, cũng như một mớ giấy lộn ngổn ngang những suy tư. Anh nhìn lên bầu trời và phát hiện đêm nay là một đêm trời sáng trăng. Đi trong con ngõ nhỏ về nhà, anh chợt nhìn thấy có bóng dáng người phụ nữ thấp thoáng trong một cái ngách gần đấy. Nhân bám theo liền phát hiện thì ra người đó chính là Nhạn, suy nghĩ đến chuyện vừa rồi bùng lên trong anh khiến anh không thể kìm được mà bám theo Nhạn.

Chỉ thấy Nhạn kiêu sa mặc một chiếc váy lộng lẫy. Cô đang dáo dác nhìn xung quanh như cảnh giác xem có ai theo dõi mình hay không, hoặc là có ai xuất hiện ở cái ngách vắng này hay không. Ngay sau đó Nhạn bắt đầu hành động một cách kỳ lạ. Cô cởi hết toàn bộ bộ quần áo trên người ném vào một góc khuất. Giờ thì cô đã lõa thể, và khuôn mặt hơi chuyển sang mờ mịt. Nhạn chợt thò tay bóc ở cổ ném ra một tấm da, để lộ ra trên hốc cổ của mình một cái bọc phập phồng như con ễnh ương.

Nhân quá kinh sợ khi nhìn thấy cảnh này, anh không tin lời mà Quân suy đoán nhưng giờ đây đã là sự thực. Nhạn vì việc ông Đại ngăn cấm trước đây nên đã đánh đổi với quỷ trong chính phòng đá đó. Giờ cô đã trở thành bao hầu quỷ, một loại quỷ gây khiếp sợ mấy nghìn năm trước.

Tiếng kêu của Nhân phát ra vang lên trong con ngõ vắng, lập tức bị Nhạn chú ý. Cô ta quát lên:

– Ai đó?

Rồi cả thân hình lõa thể của cô ta từ từ tiến về phía có tiếng kêu xuất hiện.

Âm thanh kinh hoàng rú lên, cả một bầu trời đen đổ ập tới. Nhân gục xuống đất tắt thở.

Ngày hôm sau, đài lại báo có thêm một vụ trụy tim kỳ lạ. Tên hung thủ đã ngày càng hành động một cách trắng trợn hơn…

Ngạ Quỷ

TRANG

1 2
Truyện mới hơn

BÌNH LUẬN