Hồi Ức về Thanh Xuân

Hồi Ức về Thanh Xuân... Bạn bè tôi đã bị cuốn đi bởi hai chữ tuổi trẻ. Đôi khi tôi vỗ vai người kia và nói: "Này,đi với nhau đi. Tuổi thanh xuân của

Đôi tay, đôi chân và mái tóc con
Đàn bà thông minh
Người đẹp vào phòng

Hồi Ức về Thanh Xuân…

Bạn bè tôi đã bị cuốn đi bởi hai chữ tuổi trẻ. Đôi khi tôi vỗ vai người kia và nói: “Này,đi với nhau đi. Tuổi thanh xuân của mình cũng sắp hết rồi, muốn chơi thì chơi cũng không được”.Và đáp lại câu hỏi của tôi là một tiếng than thở- Chà, tôi cũng gần hai lăm, hai mươi sáu rồi, sao tuổi trẻ của tôi lại trôi qua nhanh thế?

Tôi cười nhạt, tự hỏi, tại sao người ta cứ phải ám ảnh bởi những điều nhỏ nhặt như vậy? Bởi vì khi bạn cố gắng nắm lấy một thứ gì đó, nó sẽ trở nên nhanh hơn. Bạn càng muốn tạo ra những kỷ niệm của tuổi trẻ để khỏi phải hối tiếc nhưng thực chất, điều đó sẽ chỉ khiến bạn thêm tiếc nuối, buồn bã mà thôi. Khi về già, nhìn lại ký ức của một thời, có ai không chạnh lòng vì thấy mình trưởng thành hơn ngày xưa…

***

hình ảnh : Pascal campion room to grow

Trong cuộc sống của tôi, không chỉ có gia đình hay bạn bè. Và những người tôi đã gặp trong giới kinh doanh. Tôi phát hiện ra rằng một trong số họ có các triệu chứng của bệnh trầm cảm nhẹ. Tôi thích chú ý đến những chi tiết nhỏ và tôi rất quan tâm đến liệu pháp tâm lý. Vì vậy, khi tôi nói chuyện với những bệnh nhân trầm cảm nhẹ mà tôi đã gặp, Tôi cố gắng áp dụng liệu pháp tâm lý mà tôi biết để giúp đỡ họ. Đôi khi chỉ cần nghe họ tâm sự về những vấn đề họ gặp phải trong cuộc sống, về gánh nặng tâm lý là đủ. Tôi giúp họ làm sáng tỏ, làm tươi sáng cuộc sống của họ.

Và thật thú vị là câu nói: “Tuổi thanh xuân của tôi đã qua!” Được lặp lại nhiều lần trong các cuộc trò chuyện. Những người này tuy mới ngoài đôi mươi nhưng cũng chỉ có đầu và vai. Việc họ luôn nghĩ rằng mình già đi quá nhanh, điều này khiến cho cuộc sống của họ vốn dĩ đã căng thẳng trong công việc lại càng phải gánh thêm một áp lực tâm lý nào đó. Ai đó đã nói rằng: Tôi sống cuộc đời đẹp nhất. Tuy nhiên, công việc tôi làm không cho tôi thời gian để tận hưởng nó. Cuộc sống của tôi trôi qua quá nhanh.

Thật ra, tất cả mọi người đều lầm tưởng rằng tuổi trẻ của ai đó, hay nói một cách đơn giản là tuổi trẻ nào cũng phải đẹp thì mới thực sự viên mãn. Bạn không biết đâu, mỗi người đều có một vị trí trong số phận của họ. Suy cho cùng, thứ gọi là thanh xuân tươi đẹp chính là hồi ức đẹp đẽ và mãn nguyện nhất trong cuộc đời. Không phải ai cũng có được tuổi thanh xuân tươi đẹp như vậy. Chúng tôi hiểu rằng những kỷ niệm đẹp về cơ bản không chỉ là về một khoảng thời gian. Những kỉ niệm đẹp đẽ của mỗi người có thể đến sớm, cũng có thể đến muộn. Nhưng không có cái nào giống cái nào.

Tôi sẽ cho bạn thấy cuộc sống của chúng ta sẽ có những kỷ niệm đẹp khác nhau như thế nào. Đây là hai ví dụ.

Ví dụ đầu tiên, một cô gái trẻ đẹp, theo đuổi nhiều chàng trai trong những năm trung học. Cô đã có một mối tình đầu say đắm. Một kỷ niệm tuyệt vời mà nhiều người mơ ước.

Trong ví dụ thứ hai, cô gái có sức khỏe nhưng không xinh. Cô không có nhiều chàng trai và cô cũng không có mối tình đầu đẹp đẽ, thứ gọi là đẹp nhất của tuổi trẻ, không có trong đời cô. Nhưng bù lại, ở tuổi ba mươi, cô đã trở thành một người phụ nữ khả ái. Cô ấy có kinh nghiệm và cách cư xử chín chắn,thấm đãm sự đời vì vậy bản thân của cô có thể thu hút sự chú ý của những người đàn ông lịch lãm hơn-lãng tử hơn. Tình yêu của cô lúc này sẽ xoay quanh những chủ đề lãng mạn.

Sau khi đọc hai ví dụ trên, bạn tự hỏi rằng một cô gái trẻ đã yêu ở trường trung học và sau đó ở tuổi ba mươi, tại sao cô ấy không thể có được tình yêu tương tự với những chàng trai tốt? Nếu vậy, những ký ức tuổi thơ còn tuyệt vời hơn không?

Nhưng bạn ơi, bạn có để ý rằng hầu hết các cô gái yêu sớm đều lấy chồng rất sớm không? Trong số bạn bè của bạn, có bao nhiêu người yêu sớm vẫn còn độc thân. Không chỉ vậy, những người yêu sớm, đặc biệt là những mối tình rất từng trải. Họ sẽ là người sống dai về mặt tình cảm, đôi khi trong tâm lý của họ tình yêu chỉ là một thói quen, một cơn nghiện khó dứt bỏ. Còn những cảm xúc xao xuyến ban đầu, có lẽ họ đã quên. Những kỷ niệm đẹp mà tôi muốn nói chỉ có vậy. Những kỉ niệm thanh xuân ấy suy cho cùng cũng là những rung động đầu đời. Điều mà bạn sẽ luôn hối tiếc.

Khi bước sang tuổi ba mươi, chúng ta có trải nghiệm và cảm giác hồi hộp khi yêu lần đầu tiên. Gặp gỡ những người có kinh nghiệm, những người có thể mang lại hạnh phúc cho bạn. Tuổi thanh xuân của bạn không hề mất đi, thực chất nó vẫn còn nguyên vẹn. Và lần này, khi mọi thứ đã chín muồi, bạn có thể tận hưởng sự rung động đẹp đẽ này một cách trọn vẹn hơn.

Đó là lý do tại sao tôi luôn khuyên những người bạn than phiền về tuổi trẻ của tôi. Đừng lấy tuổi trẻ cho tất cả, vì nếu chúng ta còn giữ được những rung động ban đầu thì hãy giữ thái độ ngây thơ trong tình yêu. Tuổi thanh xuân của chúng ta sẽ còn mãi và những kỉ niệm đẹp sẽ không bao giờ mất đi.

Đừng tiếc nuối tuổi trẻ, vì tuổi trẻ chỉ là những con chữ. Chúng ta phải hối tiếc về kỷ niệm. Kỉ niệm về số phận của mỗi người. Nhưng số phận của mỗi người là khác nhau.

Đừng bao giờ chán nản,vì những điều người khác trải qua. Những điều đẹp đẽ đó của họ, suy cho cùng chỉ đến sớm hơn mà thôi. Rồi thì thời điểm của ta cũng sẽ đến…

Bình luận

bình luận

Truyện mới hơn

BÌNH LUẬN