Hang Lũng Mu

Vùng đất phía Tây tỉnh Thanh Hóa từ lâu đã xuất hiện nhiều hang quan tài như hang Phi, hang Lũng Mu, hang Cáng… Dù nằm trên những đỉnh núi cao đầy hiể

Kẻ chế tạo quỷ
Bà Tám bán xôi
Giải mã bí ẩn oan hồn ba cô gái trên đèo Bảo Lộc

Vùng đất phía Tây tỉnh Thanh Hóa từ lâu đã xuất hiện nhiều hang quan tài như hang Phi, hang Lũng Mu, hang Cáng… Dù nằm trên những đỉnh núi cao đầy hiểm trở nhưng trong hang chứa hàng trăm bộ quan tài gỗ cùng nhiều mảnh xương, gốm sứ và đồng tiền cổ.

Tại hang Lũng Mu, ngay từ cửa đã xuất hiện các cỗ quan tài gỗ nằm la liệt, với nhiều hướng khác nhau, nhưng chỉ có vỏ, không chứa di cốt bên trong. Quan tài được đục rỗng từ những thân cây gỗ cứng như lim, lát, sến. Với diện tích hang rộng từ 70 -100 m, chứa khá nhiều quan tài gỗ, nhưng đa số đã bị mục nát hư hại, nằm ngang dọc, nhiều cỗ bị mối, mọt gặm nát vun thành từng đống.

Hang Lũng Mu còn có thêm hai tầng nằm sâu bên trong, các tầng này có diện tích chỉ khoảng 40m chứa nhiều cỗ quan tài bằng gỗ còn khá chắc chắn, nhiều cỗ quan tài còn có cả nắp đậy, nhưng không phát hiện thấy hài cốt hay những vật dụng chôn theo người chết.

Cũng như hang Lũng Mu, trước cửa hang Phi có khá nhiều cỗ quan tài gỗ đã mục nát, phải rất vất vả mới leo lên được cửa hang. Bên trong hang Phi có khá nhiều quan tài gỗ, nhưng không nhiều bằng hang Lũng Mu.

Đối với hang quan tài thuộc địa phận thôn Khung, xã Thiết Kế, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) không có gì đặc biệt lắm về hình thức, hang rộng và sâu đều khoảng 10m. Các cỗ quan tài bên trong đều không còn nguyên vẹn, cái nhỏ nhất dài khoảng 2,5m, rộng khoảng 0,5m, cái to nhất dài khoảng 3,5m và rộng khoảng 0,7m. Trong hang có nhiều mẫu xương rất lạ. Ngoài xương đầu và xương một vài bộ phận khác của trâu ra, người ta phát hiện ra một bộ xương trông giống hệt với xương hàm của người.

Điều kỳ lạ của những hang quan tài này là tại sao đường lên hang khó đi như vậy, người trèo lên đó cũng khó vậy mà người ta có thể di chuyển được các cỗ quan tài lên đỉnh núi. Có ý kiến cho rằng rất có thể người xưa đã leo lên đỉnh núi, dùng dây rừng buộc chặt vào quan tài rồi thả dây từ đỉnh núi xuống cửa hang. Ở đó đã có một người đứng trực sẵn, chỉ việc dùng tay kéo quan tài vào trong hang. Tuy nhiên cách lí giải trên không được hợp lí và cho tới nay, các nhà nghiên cứu vẫn chưa xác định được ai là chủ nhân của những chiếc quan tài này và làm cách nào có thể đưa người chết lên đây để mai táng.

Chương 1: hang Lũng Mu

Tôi tên là Trần Khắc Linh sinh viên năm nhất của ngành đại học phiên dịch quốc gia hôm nay cả trường chúng tôi tổ chức đi du lịch Thanh Hóa. Ngồi trong xe buýt tôi cảm giác không khí ngột ngạt khó chịu vì thế tôi liền mở cửa sổ ra để hít thở  luồng không khí trong lành của vùng thôn quê Bắc Trung Bộ.

Lúc này, nhỏ Hoa bạn thân của tôi thấy tôi cứ ngồi nhìn ra ngoài cửa kính xe buýt mà không để ý đến mọi thứ xung quanh nên tò mò hỏi.

– Linh….Linh…. Từ sáng giờ mình để ý bạn cứ nhìn ra cửa sổ xe hoài vậy  ?.

Tôi cười khúc khích trả lời
“Không có gì, vì tôi không thích ồn ào.”

Nhỏ hoa nó cười
– Tưởng chuyện gì , vầy mà tôi tưởng bạn  đang nhìn trai đẹp bên ngoài.

– Thôi đi má ơi .

Mãi đến chiều tối chiếc xe buýt mới dừng lại trước cổng một khách sạn khá cũ kỹ . Lúc này cả nhóm bắt đầu thu dọn đồ đạc và xuống xe vào khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi trong chuyến hành trình dài. Bên trong sảnh khách sạn bố trí theo kiểu thất tinh Bắc Đẩu.

– Linh ….Linh sao tôi thấy khách sạn này trong vô cùng kỳ lạ thế nhỉ

Tôi liếc mắt nhìn xung quanh khu đại sảnh của khách sạn một  lúc rồi Lên Tiếng:
“Đây là cách bố trí của Thất Tinh Bắc Đẩu.”

– Thất tinh Bắc Đẩu là gì vậy Linh?

Nghe nó nói thế thì tôi liền giải thích :

–   Là vật thần khí  trong phong thủy có tác dụng hóa sát, cầu may hay nói cách khác, nhiều người đã sử dụng thần đồ để cầu tài lộc, thăng quan tiến chức và nếu biết nắm bắt thời cơ thì vận may sẽ liên tục đến. .

Bản đồ Thất tinh còn giúp cân bằng năng lượng, trừ tà, tăng cường trí nhớ, mở mang trí óc, tăng cường khả năng miễn dịch và chống lại các năng lượng khác. Vì vậy, chúng ta phải biết sử dụng đúng cách để phát huy hết công dụng.

Thất Tinh Trận Đồ “là một phương pháp phong thủy. Nó được đặt trên bàn làm việc để trấn trạch, trị tà, thu hút sinh khí cho chủ nhân. Đặt ở bàn khách, bàn trà giúp gia chủ quan hệ rộng rãi, được nhiều người giúp đỡ về danh lợi, tránh được kẻ tiểu nhân “.

– Ah thì ra là vậy.

Đúng lúc này, trưởng đoàn mới lên tiếng nói:
“Hôm nay nhóm chúng ta sẽ nghĩ lại tại khách sạn này, rồi sáng mai sẽ bắt đầu đi thăm quan Thanh Hóa.”

Sau đó trưởng đoàn đưa chìa khóa phòng cho mọi người, nhận chìa khóa tôi và Hoa về phòng nghỉ ngơi. Vừa vào phòng, quá mệt mỏi nên tôi và Con Hoa quăng túi xách xuống ghế ngả lưng xuống giường nằm nghỉ một lúc rồi hai chúng tôi  lần lượt từng người vào nhà tắm để  tắm rửa.

Trong lúc đợi Hoa tắm xong, đến lượt tôi tắm thì có điện thoại của nữ lễ tân khách sạn :
” Alo có phải là Trần Khắc  Linh phải không? “.

– Vâng tôi là Linh đây có chuyện gì không ạh ?

Nữ lễ tân trả lời
– Có một cô gái nào đó muốn gặp cô ở đại sảnh khách sạn .

– Được rồi , tôi xuống ngay .

Tôi nói vọng vào nhà tắm cho con Hoa nghe:
“Sau khi tắm rửa xong, bạn cứ đi ngủ trước không cần đợi tôi , hiện tại tôi đi có chút việc”.

Sau đó tôi bước ra khỏi phòng đi xuống đại sảnh khách sạn , lúc này con Hoa quấn chiếc khăn tắm rời khỏi phòng tắm rồi thắc mắc :
” không biết nó có việc gì mà đi vào lúc này chứ? “.

Lúc này phía dưới sảnh khách sạn , Lý Linh Xuân diện một bộ váy ngắn màu đỏ đang ngồi trên chiếc ghế salon hút thuốc chờ tôi đến.

Trong khi chờ đợi cô ấy lên tiếng hỏi :
“Xin lỗi, tôi và Trần Khắc Linh có thể nói chuyện xong  sẽ hôn miệng nhau ở đây được  không?”

Nữ lễ tân trả lời:
– Việc này Không được ạ , nếu hai người muốn hôn miệng nhau thì ở ngoài sân có ghế dài giành cho  khách hàng ngồi hóng mát ạh mà  chị và cô ta là người yêu của nhau ư ?.

– Ok, cảm ơn cô , đúng rồi, tôi  và cô giờ  hôn môi nhau được không?

– Việc này tôi e rằng cũng hơi khó đấy .

Đúng lúc này , tôi vừa có mặt tại đại sảnh khách sạn thì nữ  lễ tân bước tới dẫn tôi đến chỗ Lý Linh Xuân  đang ngồi chờ.

Ngay khi nhìn thấy  tôi, cô ấy  lên tiếng :
– Xin chào lâu lắm rồi chúng ta mới gặp lại nhau , nghe nói cô ở đây nên tôi mạo hiểm đến đây gặp cô  .

Tôi nhìn Lý Linh Xuân một lúc nói :
–   Được rồi, Lý Linh Xuân chị muốn nói chuyện gì  với tôi?.

Cô ấy chỉ vào góc sân khách sạn, cười nói: ”
“Hai chúng ta có thể nói chuyện với nhau ngoài kia, nhưng ở đây không tiện.”

Tôi Nhìn theo hướng của Lý Linh Xuân chỉ về hướng đó rồi lên tiếng :
“ok , chúng ta ra đó nói chuyện ”

Sau đó, tôi và cô ấy  ra đó và ngồi xuống ghế nói chuyện với nhau  một lúc, rồi tôi thắc mắc  lên tiếng hỏi một số việc :
“Chị có thể cho tôi biết chuyện gì đã xảy ra với ông ấy không?”.

– Được rồi, được rồi, nhưng còn một điều kiện, cô đồng ý không?

– Bất cứ điều gì , tôi cũng sẽ đáp ứng.

– Tôi và cô hôn miệng với nhau được chứ? Lâu lắm rồi chúng ta mới gặp lại nhau.

Nghe vậy, tôi liền trầm tư suy nghĩ , thấy tôi không trả lời, cô ấy đứng dậy định bỏ đi thì bị tôi đưa tay giữ lại và nói:
” Được rồi, tôi nhận lời hôn miệng  với chị , nhưng chị  phải nói cho tôi biết ông nội đã xảy ra chuyện gì.”

Sau đó cô ấy mỉm cười và ngồi xuống bên cạnh tôi và hôn nhẹ lên môi tôi. Đồng thời, lưỡi của chúng tôi quấn lấy nhau say đắm.

Ngồi hôn môi nhau được một lúc , thì sau đó cô ấy bắt đầu kể lại câu chuyện năm ấy.

Vào  năm 1990, trên chuyến xe chở đoàn khảo sát đến động thung lũng mu.

Trong xe  ông tôi cầm tẩu thuốc trên tay và nói:
“Hôm nay, nhóm chúng ta  sẽ đến thung lũng mu để khám phá và nghiên cứu lịch sử của nó. Đồng thời chúng ta phải biết giữ gìn di tích lịch sử để nó không bị phai mờ theo năm tháng.

Tại thời điểm này trong nhóm, một sinh viên thực tập lên tiếng :
“Thưa giáo sư, vậy ngoài nghiên cứu và bảo tồn di tích, chúng ta còn làm gì nữa ?

Ông nội tôi  bật cười khà..khà…
–  câu hỏi hay đấy.

– Này Trần Lập, cậu hỏi gì lạ vậy,  tôi và giáo sư Trần Khắc Chung  là người chuyên nghiên cứu khảo cổ học, ngoài việc nghiên cứu ra chúng tôi  còn phải bảo vệ  văn vật .

Đó là giọng nói của người bạn cũ của ông tôi, cháu gái của cố giáo sư Lý Thiện Văn.  Là người Việt gốc Hoa tên là  Lý Linh Lan mẹ của Lý Linh Xuân.

– Thôi được rồi, Linh Lan .

Đến đây, cô ấy dừng lại và thở dài ngao ngán, thấy thế tôi hỏi:
“Có chuyện gì, đột nhiên dừng lại.?”.

Lý Linh Xuân thở dài nói
– Tôi chỉ biết đến đây thôi , sau đó chuyện gì xảy ra với họ thì tôi không biết. Chuyện này cô suy nghĩ sao ?.

– Việc này , khá mờ ám và khó hiểu thật chuyện xảy ra cũng hơn 32 năm rồi còn gì nữa?.

– Bộ cô không muốn tìm hiểu về sự mất tích của ông nội cô ưh?.

Tôi nhìn thẳng vào mắt Linh Xuân và nói.
– Tôi cũng muốn, nhưng giờ kẹt nhóm rồi, đi làm sao được?

Lý Linh Xuân, cô ấy đứng dậy lấy điện thoại ra gọi cho ai đó một lúc rồi quay sang tôi cười nói:
“Được rồi, ngày mai chúng ta đi thung lũng Mu.”

– chị đã gọi cho trưởng nhóm của tôi?

– Phải phải rồi,  tôi vừa gọi điện xin phép anh ấy mượn  cô vài ngày  hi …. hi ..

Thấy không còn sớm, tôi cười cười xin phép về phòng nghỉ ngơi thì cô ấy nắm tay kéo tôi ngồi xuống  nói:
“Chúng ta đã lâu không gặp, nói chuyện với tôi một lát rồi về được không?”.

Tôi không còn cách nào khác nên đồng ý ở lại nói chuyện với cô ấy. Nói chuyện được một lúc thì tôi và cô ấy lại hôn lên môi khiến tôi vô cùng thích thú. Môi tôi và cô ấy bấy giờ quấn lấy nhau say đắm như một cặp đôi tình nhân đồng tính . Ngay lúc này ở phía bên kia, nữ lễ tân đang nhìn chúng tôi hôn nhau và có một nụ cười ác ý trên mặt.

Đồng thời, cô ta  lấy điện thoại ra để quay lại tất cả những gì mình đã thấy rồi cập nhật lên youtulip. Nhưng hành động này đã gây ra rắc rối , nhưng cô ta không biết rằng  mình đã thọc tay vào tổ kiến lửa.

Cập nhật thành công trên youtulip với dòng chữ “Tin hót đây Trần Khắc Linh và nữ điều tra viên Lý Linh Xuân đang hôn miệng nhau tình tứ, mong mọi người cho một like, share để cho tôi thêm động lực tiếp tục cho ra thêm videos mới “. Điều này làm cho cô ta  thích thú. và quay lại quầy lễ tân tiếp tục làm việc. Đồng thời, trong suy nghĩ của mình  cô ta  cũng mong muốn mọi người hãy like và To share.

Lúc này ở băng ghế, tôi và cô ấy vẫn đang hôn nhau say đắm thì chiếc  điện thoại thông báo rằng một video chia sẻ vừa được cập nhật lên youtulip.

Rồi sau đó cô ấy mở ra  xem và cười:
“Được rồi, cô ta  chịu trách nhiệm về chuyện này.”

– Cái gì , clip này là do cô ta cập nhật lên ưh?.

Lý Linh Xuân  nói:
– Đúng vậy, cô ta quay cảnh  clip tôi và cô  hôn nhau rồi tung lên mạng.

– Làm sao chị biết là do cô ta làm?.

– Sao lại không biết chứ , trên tài khoản này có ghi tên của cô ta.

Trò chuyện với nhau cũng khá nhiều rồi tôi đứng dậy xin phép trở về phòng nghỉ ngơi rồi có gì ngày mai tính tiếp. Lúc này Lý Linh Xuân liền mở điện thoại ra và gọi cho ai đó :
” này các vị có thể  xóa cảnh clip tôi và bạn của tôi hôn nhau được chứ “.

– Ok được chứ , thưa cô Lý, có cần khóa luôn tài khoản của người đăng clip đó không ?

– Được , khóa vĩnh viễn luôn đi .

Dứt lời cô ấy cúp điện thoại và cười thầm :
” Cô nghĩ cô có thể qua mặt với tôi ưh , cô còn non lắm.

Tại đại sảnh khách sạn

Tôi vừa bước vào trong liền cúi đầu chào nữ lễ tân rồi nhanh chóng trở về phòng, vừa đi được một đoạn thì tôi đã nghe thấy tiếng quát tháo bực tức của cô ta
“chết tiệt tài khoản youtulip  của mình bị khóa rồi”.

Sau đó Lý Linh Xuân bước vào đứng trước mặt cô ta và nhép miệng cười khẩy nói:
” Thế nào , biết mùi bị khóa tài khoản rồi chứ “.

Nữ lễ tân cô ta điên tiết gào lên
– Việc này do cô làm ưh , không sợ tôi……

– Sợ gì cô chứ , cô sẽ bị quy tội xâm hại đời tư của người khác, và sẽ bị buộc tội trước tòa khi cập nhật việc riêng tư của nhân viên  điều tra.

Cô ấy  vừa dọa vừa xoa dịu khiến cô ta  run như cầy sấy miệng van xin cô ấy bỏ qua cho chỉ vì muốn nổi tiếng mới làm như vậy . Thấy cô ta  cũng đáng thương, nên cô ấy ra một điều kiện là nếu cô ta  đồng ý thì cho qua, nếu  không đồng ý thì đừng trách tại sao cô không nói trước.

Nữ lễ tân run rẩy nói
– Ừ, cô  cứ nói tôi sẽ không từ chối .

– Ok ngày mai cô cùng tôi và Trần Khắc Linh đến hang núi lũng Mu. Gio tôi và cô hôn môi nhau được chứ?.

Nữ lễ tân gật đầu đồng ý rồi Lên Tiếng:
– được rồi tôi đồng ý miễn là cô bỏ qua cho tôi là được rồi .

Sau đó cả hai ngồi hôn miệng với nhau tại quầy tiếp tân .

Lúc này phòng khách sạn

Nhỏ Hoa hỏi tôi đi đâu mà giờ về, Tôi vừa thay đồ vừa kể lại chuyện tôi và Lý Linh Xuân bàn bạc về chuyện mất tích bí ẩn của nhóm khảo cổ học Năm Xưa trong đó có ông nội của tôi . Đồng thời không nhắc tới Việc tôi và Lý Linh Xuân hôn môi nhau tránh để nó hiểu lầm tôi và Lý Linh Xuân .

– Bạn nói thật chứ linh ?

Tôi mỉm cười và ngồi xuống bên cạnh nó nói
” thật mà , mình nói thật “.

Con Hoa mỉm cười rồi tôi và nàng trao nhau nụ hôn say đắm, nồng nàn, ngây ngất. Chúng tôi đang ngồi ôm hôn môi nhau thì tôi nghe có người gõ cửa nên tôi ra mở cửa xem là ai, nhưng vừa mở cửa thì không thấy ai ở ngoài, chỉ có một lá thư nằm trên mặt đất. Sau đó Tôi lập tức cúi xuống cầm lấy lá thư rồi quay vào phòng, ném lá thư lên bàn trang điểm rồi leo lên giường nhắm mắt nghỉ ngơi không để ý đến lá thư đó nữa.

– Này Linh…. lúc nãy ai gõ cửa thế? .

Tôi quay sang con Hoa  nói
– Tôi không biết, khi tôi mở cửa ra, tôi không thấy ai cả mà chỉ có một bức thư dưới đất.

Nghe tôi nói vậy,  nó bước tới bàn trang điểm mở bức thư ra xem viết gì, bên trong bức thư là những bức ảnh của đoàn khảo cổ, có một bức ảnh chụp cảnh rất lạ đó là ông tôi và Lý Linh Lan ngồi nói chuyện với  nhau ở cửa hang, lạ thay, phía sau lưng hai người họ có một người nào đó mở miệng cười một cách quái dị ,

– Linh nè  xem ảnh ông nội bạn và người phụ nữ  trung niên ngồi nói chuyện nhau. Sau lưng họ, có một bóng người nào đó  cười rất quái dị.

Tôi cầm lấy bức hình trên tay nó để xem ,quả nhiên phía lưng bọn họ  có một bóng người nào đó cười trong vô cùng quái dị.  Đồng thời Phía sau bức hình có dòng chữ nhỏ muốn biết chuyện gì xảy ra với nhóm nhà khảo cổ học thì ngày mai phải đến hang núi lũng Mu.

Lúc này nhỏ Hoa lên tiếng:
– chuyện này bạn tính sau đây ?

– Ngày mai mình cùng với Lý Linh Xuân đi đến hang núi Lũng Mu.

Nghe tôi nói thế thì nhỏ hoa lại lên tiếng :
– Ngày mai cho mình đi theo với được không mình cũng muốn biết hang núi lũng Mu luôn như thế nào hi ?.

– Được rồi giờ cũng đã  trễ rồi ngủ đi mai tính.

Sáng hôm sau

Tôi và Hoa thu dọn đồ đạc vào vali rồi ra khỏi phòng đi xuống sảnh khách sạn, vừa xuống sảnh đã thấy nữ lễ tiếp tân  và Lý Linh xuân  đã đợi sẵn ngoài cổng khách sạn. Bên cạnh là một chiếc xe Camry màu trắng .

– Cô ta cũng đi theo ưh?

Lý Linh Xuân  mỉm cười nói
– phải cô ta sẽ làm hướng dẫn viên cho chúng ta ủa ai đây?.

Tôi quay sang con Hoa rồi giới thiệu
– đây là hoa bạn của tôi hôm nay nó  cũng đi theo chúng ta đến Hang núi Lũng Mu.

Con Hoa lúc này lên tiếng:
–  xin chào hân hạnh được làm  quen.

– Ok chúng tôi cũng được hân hạnh làm quen với cô , mà cô là  người yêu của Linh hả ?.

– chúng tôi chỉ là bạn bè thôi , mà cô hỏi có việc gì không?.

Lý Linh Xuân gãi  đầu rồi nói :
– Không có gì đâu thôi chúng ta lên đường kẻo muộn.

Sau đó chiếc xe Camry bắt đầu lăn bánh về phía thung lũng mu, bầu không khí lúc này vô cùng náo nhiệt bởi tiếng cười của hoa, giọng nói của Lý Linh Xuân và nữ  lễ tân bị giọng nói của nó lấn át , khiến tôi rất ngại.

Không còn cách nào khác tôi đành  hôn vào miệng Hoa trong xe, tôi và nó hôn nhau đắm đuối khiến nữ  lễ tân đỏ mặt ngượng ngùng khi nhìn qua tấm kính chắn gió trên mui xe. Hoa lúc này  từ từ mơn trớn trên khuôn mặt tôi. Lúc đó lưỡi của tôi và Hoa quyện vào nhau theo nhịp nhấp môi nhau .

Truyện mới hơn
Truyện cũ hơn

BÌNH LUẬN